Neroli oil (Hoa Cam Đắng)


  • Tên Tiếng Anh: Bitter Orange
  • Tên Khoa Học: Citrus aurantium
  • Họ: Rutaceae (Cứu Lý Hương, Vân Hương) – Chi: Citrus (Cam chanh)
  • Tên gọi khác: Tiếng Anh (Seville Orange, Bigarade Orange, Sour Orange, Marmalade Orange) (Tiếng Việt: Cam chua, Cam đắng, Cam Seville, Cam Bigarade, Cam mứt)
  • Phần Nguyên Liệu Chưng Cất: Hoa Cam
  • Phương pháp: Chưng cất lôi cuốn hơi nước
Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0932.534.243

 

150.000

Cam kết về sản phẩm:

Giao hàng miễn phí trên toàn quốc

Bitter Orange (hay còn gọi là Cam đắng, cam chua) là một trong nhiều loại hương vị Cam thú vị thuộc chi Cam chanh được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nước hoa hiện nay. Cam đắng là nguồn nguyên liệu chính cung cấp tinh chất Hoa Cam (Orange Blossom) và tinh dầu Neroli (Neroli). Nó được đánh giá cao bởi hương thơm thú vị của chúng, một hương vị thơm ngát, kết hợp cùng vị đắng dìu dịu nhưng lại ngọt ngào đến tuyệt vời.Bitter Orange hay còn gọi là Cam đắng là một trong nhiều loại hương vị Cam thú vị thuộc chi Cam chanh được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nước hoa hiện nay. Cam đắng là nguồn nguyên liệu chính cung cấp tinh chất Hoa Cam (Orange Blossom) và tinh dầu Neroli (Neroli). Nó được đánh giá cao bởi hương thơm thú vị của chúng, một hương vị thơm ngát, kết hợp cùng vị đắng dìu dịu nhưng lại ngọt ngào đến tuyệt vời.

Cam đắng có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Ấn Độ và một số quốc gia lân cận như Trung Quốc và Myanmar. Chúng bắt đầu xuất hiện rộng rãi tại khắp nơi trên thế giới vào khoảng Thế kỷ thứ nhất sau công nguyên, khi người La Mã bắt đầu trồng những quả Cam đắng đầu tiên trong lịch sử với mục đích sử dụng chúng như một vị thuốc tự nhiên và làm gia vị cho các món ăn khác.

Cam đắng thường phát triển ở những nơi có khí hậu ấm áp trên thế giới. Thực tế, lượng tinh dầu chất lượng tốt nhất được chiết xuất từ loại Cam đắng từ Tây Ban Nha và Guinea. Chúng có mùi vị tươi mát, chua chua, cay cay và không thể thiếu vị đắng đặc trưng của Cam nói chung.

Lưu ý: Tinh Dầu Hoa Cam – Neroli Essential Oil được chiết xuất từ Hoa của quả Cam Đắng – Bitter Orange (có tên khoa học: Citrus aurantium) khác hoàn toàn với Tinh Dầu Cam Ngọt – Sweet Orange được chiết xuất từ Vỏ của Quả Cam Ngọt (có tên khoa học: Citrus cinensis). Và Còn có Tinh Dầu Cam Hương cũng được chiết xuất từ Vỏ của quả Cam Hương Bergamot. Đây là 3 loại khác nhau.

Mỗi loại đều có tác dụng và có mùi đặc biệt riêng. Tuy vậy đều mang mùi ngọt ngào của cam.

– Tiêu chuẩn chất lượng Tinh Dầu Hoa Cam – Neroli Essential Oil

Tinh dầu hoa cam Neroli có mùi hương hoa ngọt ngào, đắng chát và mãnh liệt, và có thể có màu vàng nhạt hoặc màu nâu cà phê. Thông thường, nó được phân loại là dầu hoa thay vì tinh dầu cam (tinh dầu thuộc các chi Cirus – Cam chanh). Tuy nhiên, hãy thận trọng khi mua tinh dầu hoa, vì nhiều nhà sản xuất pha trộn dầu của họ với các hợp chất hóa học để tăng doanh số. Ngay cả khi pha loãng, tinh dầu neroli vẫn giữ được mùi hoa mạnh mẽ của nó.

Thành phần hóa học chính chứa trong Tinh Dầu Hoa Cam: Linalool: 35% – 48 %
Thành phần khác: Limonene, Linalyl acetate, Nerolidol, Farnesol, linalyl acetate, E-farnesol, α-terpineol

2. Tác dụng của Tinh Dầu Hoa Cam – Neroli đối với sức khỏe và đời sống

Đối với ngành nước hoa – mỹ phẩm:

Tinh Dầu Hoa Cam – Neroli được coi là mùi hương chủ đạo của rất nhiều dòng nước hoa với tinh năng mùi thơm tự nhiên mạnh mẽ của nó. Tiêu biểu – Cam đắng là một trong những mùi hương chủ đạo được tìm thấy trong Miss Dior Cherie L`Eau bởi Christian Dior, một hương thơm tươi mới, mát mẹ tạo cảm giác rất thanh thoát trong một thiết kế đơn giản được nhấn mạnh.

Đối với ngành thực phẩm:

Tinh Dầu Hoa Cam là một nguyên liệu dùng để chế biến rượu đắng. Món bia trắng (Witbier) của Bỉ cũng dùng vị đắng từ loại cam này.
Người Thụy Điển và Phần Lan dùng Tinh Dầu trong việc chế biến bánh gừng và món mämmi. Nó cũng được dùng trong món rượu hâm nóng glögg của người Na Uy.
Ở Hy Lạp và Đảo Síp nerántzi, Tinh Dầu Hoa Cam là loại nguyên liệu được ưa chuộng nhất khi dùng làm mứt muỗng, và cam chua (nerantziá) cũng là một cây cảnh thông dụng.

Tính năng về dược liệu:

Chiết xuất của tinh dầu hoa cam chua được dùng như thực phẩm bổ sung nhằm mục đích chống béo phì, giảm cân và giảm sự thèm ăn; mặc dù trong Đông y chúng luôn được dùng chung với các loại thảo dược khác. Do cam chua chứa các chất kích thích chuyển hóa trao đổi như N-methyltyramine, octopamine synephrine, những chất có hoạt tính tương tự như ephedrine; chúng tác động lên các thụ quan phóng thích ephedrine alpha-1 gây ra sự co mạch và làm tăng huyết áp và nhịp tim

Tính năng về chăm sóc sức khỏe:

Cải thiện tiêu hóa: Tinh Dầu Hoa Cam – Neroli Essential Oil, là một loại thuốc dạ dày, giúp hoạt động trơn tru của dạ dày và quá trình tiêu hóa. Nó giúp chữa lành vết thương, vết trầy xước hoặc vết loét trong dạ dày, duy trì dòng chảy của dịch dạ dày và mật vào dạ dày, làm săn chắc và bảo vệ nó khỏi bị nhiễm trùng.

Giảm đầy hơi, đau bụng: Khí tích tụ trong ruột bị đẩy ra bởi Tinh Dầu Hoa Cam – Neroli Essential Oil. Nó rất hiệu quả trong việc trục xuất khí bằng cách giảm căng thẳng ở cơ bụng và làm giảm các thứ như đầy hơi và chuột rút.

Ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn: Tinh Dầu Hoa Cam – Neroli Essential Oil có đặc tính kháng khuẩn và đã được tìm thấy là có hiệu quả trong việc ức chế nhiễm trùng vi khuẩn ở ruột kết, ruột, đường tiết niệu và thận.Như nhiều người trong chúng ta đã biết, việc sử dụng rộng rãi các chất chống vi trùng gây ra các chủng vi khuẩn kháng thuốc, có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến hiệu quả của việc điều trị bằng kháng sinh nhờ vào loại kháng kháng sinh này. Nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng thuốc thảo dược có thể là một biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự phát triển của kháng kháng sinh tổng hợp có liên quan đến thất bại điều trị.

Thúc đẩy đổ mồ hôi: Tinh Dầu Hoa Cam – Neroli Essential Oil có đặc tính giúp làm thoát mồ hôi, đổ mồ hôi giúp loại bỏ độc tố, làm sạch lỗ chân lông da, từ đó đảm bảo loại bỏ các khí độc hại như nitơ, giúp da thở. Mồ hôi cũng làm mát cơ thể bạn khi nó quá nóng!

Làm dịu viêm: Tinh Dầu Hoa Cam – Neroli Essential Oil an thần và làm dịu và rất tốt cho việc làm dịu chứng viêm, lo lắng, hồi hộp, chấn thương và sốc. Nó thúc đẩy giấc ngủ, thư giãn cơ thể, tâm trí và tâm hồn trong khi mang lại cảm giác bình yên và mãn nguyện. Trong quá khứ, nó được sử dụng để giúp các binh sĩ thư giãn và xua tan sự mệt mỏi và căng thẳng để tăng khả năng chiến đấu

3. Hướng dẫn cách sử dụng Tinh Dầu Hoa Cam – Neroli an toàn

FCM gợi ý 1 số cách sử dụng Tinh Dầu Hoa Cam – Neroli Essential Oil như sau:

Thanh lọc không khí: Tinh dầu neroli khuếch tán trong nhà hoặc văn phòng của bạn để làm sạch không khí và hít thở các đặc tính chống vi trùng của nó.

Xua tan căng thẳng: Để tự nhiên khắc phục chứng lo âu, trầm cảm, hoảng loạn, sốc và căng thẳng, hãy sử dụng 3 giọt tinh dầu neroli trong bồn tắm hoặc bồn ngâm chân tiếp theo của bạn

Giảm đau đầu: Áp dụng một vài giọt vào một miếng gạc nóng hoặc lạnh để làm dịu cơn đau đầu, đặc biệt khi cảm thấy căng thẳng

Hạ huyết áp: Bằng cách sử dụng tinh dầu neroli trong máy khuếch tán hoặc chỉ cần ngửi trực tiếp, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng huyết áp cũng như nồng độ cortisol có thể hạ xuống.

Tái tạo da: Trộn một hoặc hai giọt tinh dầu neroli với một loại kem hoặc dầu nền không mùi (như jojoba hoặc argan), và áp dụng như dầu dưỡng da bình thường.

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng Tinh Dầu Hoa Cam – Neroli?

An toàn: Phụ nữ có thai, đang cho con bú hoặc đang điều trị, hãy hỏi ý kiến bác sĩ. Tránh tiếp xúc với mắt. Không sử dụng tinh dầu nguyên chất trên da. Tránh xa tầm tay trẻ em. Không sử dụng trên da bị tổn thương.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Neroli oil (Hoa Cam Đắng)”

Gọi điện thoại
0932.534.243
Chat Zalo